TRƯỜNG MẦM NON MỸ THÀNH

Tháng Năm 15, 2019 10:27 sáng

IMG_2023

Trường Mầm non Mỹ Thành được thành lập năm 1993 với 20 cán bộ, giáo viên, nhân viên; hơn 200 trẻ thuộc 9 nhóm lớp. Lúc đó trường có 4 khu lẻ, đến năm học 2018 – 2019, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo trường đã được quy hoạch thành 1 khu trung tâm với tổng diện tích 4487m2 với đầy đủ phòng học và phòng chức năng. Trường được đặt ở vị trí trung tâm của xã rất thuận lợi cho phụ huynh đưa trẻ đến trường, khuôn viên của trường rộng rãi, thoáng mát và đẹp mắt. Nhà trường có 4 đảng viên. Các chức vụ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng Tổ chuyên môn đều do các đồng chí có kinh nghiệm tổ chức lãnh đạo quản lý và trình độ chuyên môn cao nắm giữ. Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường mầm non Mỹ Thành luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác “Vì lợi ích trăm năm trồng người”. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường. Ban Giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, cán bộ, giáo viên, nhà trường đều đạt trình độ chuẩn trở lên. Các cô giáo còn tích cực tham gia học các lớp âm nhạc, tin học, để phục vụ công tác giảng dạy. Trong thời đại công nghệ thông tin, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học. có 1 số cô giáo đã soạn, giảng được giáo án điện tử. Không ít kiến thức, bài hát, câu chuyện, tranh ảnh minh hoạ đã được các cô giáo của trường cập nhật, khai thác từ mạng Internet. Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường. Sinh hoạt tổ chuyên môn Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Cân – đo, khám sức khỏe định kỳ Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu. Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các cô giáo luôn tạo bầu không khí vui vẻ cho trẻ; hướng dẫn các cháu biết tự vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm so với đầu năm .Tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần đạt cao. Trẻ ngủ trưa Trường mầm non Mỹ Thành xác định tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường giáo dục cho trẻ hoạt động. Do đó cán bộ giáo viên tích cực tạo môi trường, bố trí các góc hoạt động trong lớp và các khu cho trẻ hoạt động ngoài trời phù hợp. Các góc trong lớp luôn trang trí theo hướng mở, phù hợp với diện tích của lớp và theo độ tuổi. Môi trường trong lớp học Trẻ làm hoa mùa xuân Môi trường ngoài lớp học Trẻ đang trải nghiệm khu vườn cổ tích Khu vui chơi vận động, khu vườn rau cho trẻ khám phá trải nghiệm, khu vườn cây ăn quả, vườn cổ tích, chợ quê. Thư viện xanh. Tất cả các khu vực đều bố trí phù hợp với cảnh quan môi trường của khuôn viên nhà trường. Hội chợ xuân Cô và trẻ chăm sóc rau Sân trường các bồn cây, bồn hoa được cắt tỉa gọn gàng xanh tốt có kẻ vẽ những hình ảnh cho trẻ vận động, trẻ học ở mọi lúc mọi nơi, có khu vực dành cho trẻ chơi giao thông. Các hành lang, cầu thang, hiên chơi được trang trí những mảng tường, chậu hoa cây cảnh đảm bảo kê đặt an toàn , dễ đi lại để cho trẻ hoạt động. Giáo viên mầm non là một nghề vất vả nhưng vinh quang. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả tài lẫn đức. Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính nhân bản cao từ những đồ dùng phế thải. Sáng tạo làm đồ dùng đồ chơi từ nguyên liệu phế thải Nhà trường thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; đặc biệt phối hợp chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, công tác tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp. Do đó nhà trường nhận được sự ủng hộ của phụ huynh học sinh trong công tác đảm bảo chế độ ăn cho trẻ, công tác tạo môi trường góp như lao động san lấp vườn, trồng rau, trồng hoa, trồng cỏ cùng nhà trường, Phụ huynh tham gia lao động cùng giáo viên Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường luôn đoàn kết, nỗ lực cố gắng quyết tâm giữ vững trường chuẩn quốc gia. Tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục an toàn lành mạnh, môi trường thân thiện lấy trẻ làm trung tâm. Trường mầm non Mỹ Thành nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ tin cậy của nhân dân!